Hiện đại hóa máy móc băng tải sẵn sàng với TPP

Thông tin bang tai Intech – Hình ảnh một băng tải chuyền cá của một công ty trong khối doanh nghiệp Đồng Bằng Sông Cửu Long được đầu tư chuyên nghiệp, hiện đại chính là minh chứng rõ ràng nhất của việc các doanh nghiệp sẵn sàng đầu tư để tiến vào một sân chơi kinh tế mới đầy thách thức, khó khăn.

Ước tính trên toàn quốc, khu vực phía Nam có số doanh nghiệp đa ngành đa nghề chiếm tới gần 11% với nhiều quy mô khác nhau. Trong đó, hầu hết các đơn vị có hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài đều nằm tại khu vực này và chủ yếu trong các ngành chủ lực như thực phẩm, thủy hải sản, may mặc hay da dày…chắc chắn các ngành này sẽ là các mặt hàng chính của Việt Nam khi ra nhập TPP

 bang-tai-cao-su-kcn-song-than-2

Khi Việt Nam bước chân vào TPP, các công ty này chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm đến các thị trường mới tại các nước trong khối nhưng song song với đó là thách thức mới lớn hơn nhiều so với trước đây. Một ưu điểm lớn nhất khi xuất khẩu hàng sang các nước TPP đó chính là mức thuế xuất giảm xuống chỉ còn 0% thay vì mức trên 10% như trước kia tuy nhiên yêu cầu về hàng hóa cũng nhiều hơn, khẩu quản lý cũng chặt hơn, do đó các doanh nghiệp cần hết sức tỉnh táo tìm hiểu kỹ các quy định của TPP. Một ưu điểm khác nữa là chúng ta có thể liên kết với các nước trong khu vực như Nhật Bản để nâng cao thiết bị công nghệ như máy móc chuyên dụng, băng tải…

Bên cạnh nhiều ưu điểm, các doanh nghiệp Việt Nam còn rất nhiều điểm trừ mà nếu không sớm khắc phục chắc chắn sẽ bị các công ty nước ngoài tràn vào nước ta từ sau TPP đốn gục chính là công tác quản lý, chất lượng lao động, thiết bị băng tải, máy móc công nghiệp hiện đại hóa máy móc băng tải sẵn sàng với TPP, chất lượng thành phẩm…cần tiến hành áp dụng những quy chuẩn của thế giới vào trong công tác chuẩn hóa doanh nghiệp để tạo ra được sản phẩm có chất lượng cao hơn mà giá thành vẫn ổn định và ở mức thấp nhất. Một ví dụ như nhà máy Biscafun có sử dụng hệ thống tiêu chuẩn MFCA để đánh giá giảm thiểu lãng phí trong quy trình băng tải sản xuất bánh kẹo của mình.

Quá trình ra nhập TPP đầy gian nan và thách thức, đứng trước các ưu điểm và nhược điểm thấy được, các doanh nghiệp Việt nên sáng suốt chuẩn hóa hệ thống quản lý và sản xuất của mình, đồng thời tận dụng các ưu điểm để đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa mang về lợi nhuận cao nhất tất yếu sẽ dành được lợi thế hàng đầu.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status