nguyen nhanh lam bang tai mau hu

Những lý do làm băng tải trong quá trình sản xuất mau hư hỏng

Khi nói đến tuổi thọ của các băng tải công nghiệp thì không chỉ phụ thuộc vào chất lượng băng tải mà còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng bão dưỡng băng tải.

Nguyên nhân chính gây ra băng tải mau hư hỏng.

  • Lựa chọn loại băng tải không phù hợp.

Tại sao chúng tôi lại nói lựa chọn loại băng tải không phù hợp. Bởi vì, thị trường có đa dạng loại băng tải công nghiệp có cấu tạo, tính năng và ứng dụng khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn và sử dụng không phù hợp thì thời gian sử dụng bị rút ngắn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ với tiến độ và hiệu quả công việc.

 

 

nguy nhan khien bang tai bị hong

Thị trường đang có nhiều loại băng tải công nghiệp khác nhau như: Băng tải PVC, băng tải cánh bướm, băng tải di động trụ cáp treo,…sử dụng loại băng tải thì nên cân nhắc đến mục đích sử dụng và yêu cầu của hàng hóa,….để tránh được các rủi ro về chi phí đầu tư, không bị ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng công việc.

  • Băng tải làm việc quá công suất.

Đây là yếu tố mà các doanh nghiệp cũng nên biết: Việc để băng tải hoạt động liên tục, tải quá số lượng hàng hóa cho phép thì nguyên nhân khiến băng tải nhanh chóng hư hỏng và xuống cấp. Bất cứ các thiết bị, máy móc nào thì cũng cần có thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một hành trình mới, nếu như băng tải vận hành quá công suất trong khoảng thời gian dài sẽ làm giảm đi tuổi thọ của băng tải. Không chỉ vậy nó còn gây nguy hiểm, mất an toàn cho hệ thống sản xuất.

  • Không vệ sinh bảo dưỡng bảo dưỡng băng tải 

Đã là máy móc thiết bị thì luôn phải hoạt động liên tục. Chính vì hoạt động thường xuyên mới rất cần được vệ sinh, bảo dưỡng băng tải định kỳ để nâng cao tuổi thọ của băng tải. Hầu hết các băng tải đều được thiết kế rõ ràng về môi trường làm việc cũng như thời gian bảo dưỡng, nếu không tuân thủ các nguyên tắc này thì trong thời gian ngắn băng tải sẽ xuất hiện tình trạng kêu bất thường, hao mòn, gỉ sét,….

 

 

bảo dưỡng cũng gây nên giảm tuổi thọ bang tai
Vệ sinh bảo dưỡng bảo dưỡng băng tải 

 

Có thể bạn muốn xem thêm: Nguyên tắc cần thiết khi vận hành băng tải công nghiệp

Đặc biệt một số doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư thường mua băng tải công nghiệp loại cũ cho hệ thống sản xuất. Chính việc sử dụng băng tải cũ cũng quyết định đến năng suất bởi nó mang tính chất 50/50. Vì thế, nếu chọn được loại chất lượng thì không sao, chọn phải loại kém chất lượng thì lại tốn kém thêm một khoản chi phí lớn để sửa chữa và nâng cấp.

Băng chuyền là thiết bị không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất. Khi khách hàng quyết định mua băng tải công nghiệm thì nên tìm hiểu kỹ về các thông tin băng tải để đảm bảo mang đến hiệu suất công việc đảm bảo, lợi nhuận kinh tế cao.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status