Thiết bị chống muỗi có thật có thể đuổi muỗi

Thiết bị chống muỗi có thật có thể đuổi muỗi

Bên cạnh việc sử dụng cửa lưới chống muỗi, hiện nay trên thị trường xuất hiện một thiết bị chống muỗi mới đang được phổ biến khá rộng rãi đó là máy đuổi muỗi Pest Reject . Thiết bị là một bộ cảm biến nhỏ, có khả năng phát ra một làn sóng siêu âm ở mức thấp chỉ có muỗi mới nhận biết được và tránh xa. Phạm vi hoạt động của thiết bị là 200m2.

 

Về nguyên lý hoạt động, thiết bị sử dụng sóng siêu âm ở tần số nhỏ hơn 16khz, ngưỡng tần số mà con người có thể cảm nhận được. Khi hoạt động, do thiết bị hoạt động dựa  trên công nghệ xung điện kỹ thuật số sẽ truyền qua hệ thống dây điện trong nhà bạn nên sẽ tạo ra một mạng lưới điện từ có tần số  khiến cho não của các loại ruồi, muỗi , sâu bọ khó chịu và tránh xa.

Nguyên lý hoạt động là như thế và hoàn toàn có cơ sở, tuy nhiên việc sử dụng các thiết bị này lại không như ý và có nhiều mâu thuẫn  trong hướng dẫn. Ví dụ: L:10-30KHZ và H:22-65KHz là hai thông số hiển thị trên hai nút H và L của thiết bị. Trong đó, tần số gây ảnh hưởng và con người có thể cảm nhận được là 16-20 khz. Như vậy với thông số trên, không chỉ  đuổi được ruồi muỗi, côn trùng mà còn đuổi được cả…Người.Thời gian qua, sản phẩm cửa lưới chống muỗi này cũng đang bị kiểm soát chặt chẽ bởi nguy cơ ảnh hưởng đến người sử dụng. Cụ thể, hôm 8-8 vừa qua, một lô hàng gồm 20.000 sản phẩm máy đuổi muỗi đã bị phía hải quan Pháp kiểm tra và tịch thu sau khi kiểm tra phát hiện loại thiết bị này có nguy cơ gây điện giật cho người sử dụng.

Công nghệ mới ra đời và việc ứng dụng nó trong cuộc sống hằng ngày là một hướng đi tốt, đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống muỗi, tuy nhiên việc lựa chọn và sử  dụng các thiết bị chống muỗi cần được xem xét một cách thận trong để vừa bảo vệ sức khỏe mà không bị mất  tiền oan.

(Theo phapluatxahoi)

Tag: cua luoi chong muoi, thiet bi chong muoi

Share

 

 

Tin tức khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top DMCA.com Protection Status