tủ xe nước mía chợ bến thành

Nước ta được đánh giá là một trong những nước xuất khẩu đường lớn nhất thế giới, mía được ép từ máy ép mía siêu sạch thành nước sau đó qua nhiều khâu chế biến thành đường tinh luyện và được đóng gói. Nước mía là đồ uống giải khát rất quen thuộc đối với chúng ta, được ép từ máy ép mía lấy nước còn bã được tách rời để tái chế dùng trong ngành sản xuất giấy. Không lạ gì khi bắt gặp hình ảnh chiếc xe nước mía quen thuộc ở ven đường và chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng ghé vào mua nước mía cho mình hoặc cho người thân. Có lẽ điểm làm cho nước mía trở nên gần gũi với chúng ta là ở giá thành rẻ và hương vị thơm ngon đặc trưng không lẫn vào đâu được, chỉ từ 3000 – 5000VND cho một ly nước giải khát thơm ngon.

Một điểm khá thú vị ít ai biết đó là trong nước mía có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ngày xưa các cụ đã biết dùng mía để làm thành những bài thuốc chữa các bệnh thông thường như cảm sốt, ho khan, tiêu đàm v.v… Cũng giống như mật ong, mía là một vị thuốc nam rất quý được dùng nhiều trong các bài thuốc cổ truyền của dân tộc, vừa là món ăn vặt dân gian vừa là bài thuốc quý. Ngày nay mía đường được trồng đại trà để sản xuất đường ăn và xuất khẩu đi rất nhiều nước trên thế giới.

Chính vì vậy mía còn là cây nông nghiệp quen thuộc được trồng nhiều ở một số tỉnh có đất chuyên canh, tạo ra thu nhập ổn định nâng cao đời sống cho bà con nông dân nơi đây, cần có những chính sách tổng thể quy hoạch một cách chuẩn xác hơn để ngành mía đường phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top DMCA.com Protection Status