Áp lực lạm phát tiếp tục xây dựng tại Việt Nam

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin  quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Số liệu từ Tổng cục Thống kê của Việt Nam đã chỉ ra rằng lạm phát đã tăng mạnh từ 6,81% trong tháng mười hai lên đến 7,07% trong tháng Giêng, trong khi giá tiêu dùng tăng 1,25% vào tháng Giêng (với độ sắc nét hàng tháng đạt được trong bốn tháng).

Hơn nữa, giá chăm sóc sức khỏe và dược phẩm tăng 55,6%, giáo dục đã tăng 17,3%, giá quần áo và giày dép tăng 8,36% và chi phí nhà ở và xây dựng tăng 7,73% kể từ năm ngoái.

bieu do lam phat Viet Nam

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho rằng sự tăng giá tiêu dùng tăng chi phí chăm sóc sức khỏe và sự thiếu hụt một nguồn cung cấp và nhu cầu tăng do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Hơn nữa, Bộ trưởng Vũ Đức Đam giải thích rằng thời tiết lạnh kéo dài gần đây đã thu hoạch của nông dân, phù hợp gây ra sự tăng giá của hàng hóa bị hỏng.

Ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất tái cấp vốn lần thứ sáu năm ngoái trong tháng mười hai là nền kinh tế mở rộng 5% trong năm 2012, mức tăng thấp nhất kể từ năm 1999. Tuy nhiên, Sanjay Kalra, nhà kinh tế chính của Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam, là có liên quan về việc nới lỏng chính sách, như Việt Nam có thể phải đối mặt với nguy cơ lạm phát gia tăng trong năm 2013.

“Tốt, các chính sách kinh tế vĩ mô quan trọng để duy trì sự ổn định kinh tế vĩ mô và lạm phát thấp, [và Việt Nam cơ bản áp lực lạm phát hiện nay vẫn còn một ít ở bên cao, Kalra thêm.

Tỷ lệ lạm phát tăng cao hiện nay có thể giới hạn phạm vi tiếp tục chính sách kích thích tiền tệ và tăng đầu tư nước ngoài.

“Những gì tôi quan tâm nhất là lạm phát cao sẽ làm hỏng nguồn lực xã hội và sap sự tự tin của các nhà đầu tư và người dân”, ông Lưu Bích Hồ, cựu giám đốc của Viện Chiến lược phát triển thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Việt Nam tăng lãi suất nhiều lần trong năm 2011 để ngăn chặn nền kinh tế quá nóng và kiềm chế lạm phát hai con số. Tuy nhiên, khi nền kinh tế bắt đầu để làm mát các nỗ lực kích thích tiền tệ đã được nối lại vào năm ngoái.

Tỷ lệ lạm phát của Việt Nam năm 2013 được dự kiến ​​sẽ giảm một nơi nào đó giữa 8 và 10 phần trăm. Chính phủ Việt Nam mong muốn giữ lạm phát giữa 6,0-6,5%, thấp hơn so với mục tiêu 2013 8%.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng vietnam@dezshira.com email, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về tập tài liệu của công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký dịch vụ cập nhật miễn phí của châu Á Tóm lược tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Tags: Quat cong nghiep, quạt công nghiệp, quat công nghiệp đứng, quạt công nghiệp treo tường, quat cong nghiep dung, quat cong nghiep treo tuong, quat dung cong nghiep, quat treo tuong cong nghiep, quạt đứng công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp, quat thong gio cong nghiep, quạt thông gió công nghiệp, quat thông gió công nghiệp gián tiếp, quạt thông gió công nghiệp trực tiếp, quat thong gio cong nghiep gian tiep, quat thong gio cong nghiep truc tiep, quạt công nghiệp Việt Thống, quat cong nghiep Viet Thong

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status