Đang cân nhắc việc làm cửa lưới chống muỗi tại bình dương.

Tổ chức y tế thế giới ước tính mỗi năm trên địa cầu có 50 triệu ca nhiễm sốt xuất huyết. 000 đến 3. Vàng da và giun chỉ) được thả ra hai bang của Malaysia vào tháng 10 và 11. Đặc biệt là vùng thành phố và bán thành thị. Điều đó giúp giảm số lượng muỗi trong môi trường.

000 con muỗi đực Aedes (loại gây bệnh sốt xuất huyết. Trong thể nghiệm trước hết thuộc loại này ở châu Á.

Họ cho rằng muỗi biến đổi gene chưa chắc ngăn được sốt xuất huyết. Dần dần sự sống của loài sâu bọ gây sốt xuất huyết này sẽ diệt vong. cửa lưới chống muỗi 

Giám đốc trọng tâm Môi trường Công nghệ và Phát triển Malaysia nói. Nếu số muỗi giảm mạnh. Dụng cụ di chuyển phát triển cua luoi chong muoi khiến cho virus lây lan dễ dàng. “Một khi anh đã thả muỗi biến đổi gene vào môi trường. Trong những thập niên gần đây. Anh không còn kiểm soát được chúng nữa và chúng có thể gây nhiều phiền phức”. Gurmit Singh. Trong đó có Việt Nam. Các nhà khoa học hy vọng.

Sẽ có 2. Malaysia đang cân nhắc việc tung ra những con cửa lưới muỗi biến đổi gene làm khí giới trong cuộc chiến chống sốt xuất huyết. Tiến trình thử nghiệm sắp tới là kết quả nghiên cứu của Malaysia từ năm 2006.

Những con muỗi đực này đã được biến đổi gene sao cho con cái của chúng sẽ chết mau chóng. Hơn nữa có thể gây những nguy hại khôn lương.

AFP cho hay. Nó có mặt ở hơn 100 quốc gia. Con số ca nhiễm ngày càng tăng do tình trạng tỉnh thành hóa nhanh.

Virus sốt xuất huyết thường tồn tại ở các khu vực nhiệt đới. Tuy nhiên một số nhà môi trường không ủng hộ dự án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top DMCA.com Protection Status