Gia công phần mềm Việt Nam thông qua Bộ luật Lao động mới

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Bộ luật lao động mới được giới thiệu của Quốc hội Việt Nam ngày 18 tháng sáu năm 2012 và nó sẽ có hiệu lực vào ngày 01 tháng 5 năm 2013.

Các ví dụ đầu tiên của một luật Lao động Việt Nam là vào năm 1994, trong những ngày đầu của quá trình chuyển đổi đổi (cải cách kinh tế) mới. Tháng sáu năm 2012 lặp đi lặp lại của Bộ luật Lao động đã không có hiệu lực, và do đó nó không thể phân tích những hậu quả của việc thực hiện. Tuy nhiên, pháp luật về giá trị bề mặt, nó đã có thể làm cho một số dự đoán về tác động của nó, đặc biệt là liên quan đến các quy định hoàn toàn mới về lao động gia công phần mềm. Khi Việt Nam tại cuộc họp đã nhấn mạnh trong bài viết quá khứ của mình “Việt Nam phê chuẩn luật Lao động mới”, đây là lần đầu tiên mà gia công phần mềm chính thức được công nhận theo Bộ luật Lao động.

gia cong phan mem tai viet nam 2

Mục tiêu trung tâm của việc sửa đổi các quy định này được tăng sự bảo vệ cho người lao động thuê ngoài. Trong bản thân pháp luật, các quy định cụ thể mà đề cập đến gia công phần mềm có thể được tìm thấy tại mục 5, Điều 53-58. Ở đây, có một vài điểm chính cần lưu ý.

Điều 56,5 nhằm mục đích để đảm bảo rằng “tiền lương của người lao động thuê ngoài là không thấp hơn so với các nhân viên bên gia công phần mềm ở mức bằng nhau, làm công việc giống nhau hoặc tương đương”, và tiếp tục trong bài viết 58,3 quyền này được quy. Vấn đề bình đẳng giữa các nhân viên bên ngoài và thường xuyên được nhắc lại trong bài viết 57,2 trong đó nói rằng các điều kiện làm việc của người lao động thuê ngoài không thể tồi tệ hơn so với các điều kiện làm việc của người lao động không thuê ngoài của cùng một công ty làm công việc tương đương.

Điều 54,2 phác họa quy định thời hạn của hợp đồng, nói rằng gia công phần mềm thời gian tối đa là 12 tháng. Tuy nhiên, pháp luật ở đây là mơ hồ và không có điều khoản liên quan đến đổi mới hợp đồng. Điều này có thể dẫn đến việc sử dụng tùy tiện luật pháp của chính phủ. Kể từ khi những vấn đề này rất quan trọng cho sự hiểu biết của gia công phần mềm, sự tham gia của chính phủ là rất cần thiết để tạo ra pháp luật cụ thể quyết định có hay không nó có thể gia hạn hợp đồng và theo điều kiện.

Chính phủ cần phải cố gắng hết sức để làm sáng tỏ những sự mơ hồ như bên gia công phần mềm sẽ có thể hiểu trước lĩnh vực chính phủ cho phép gia công phần mềm và quy định cụ thể liên quan đến các lĩnh vực. Điều này sẽ sắp xếp quá trình gia công phần mềm, tăng hiệu quả cho các công ty coi Việt Nam, và mang lại lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu. Cuối cùng, những sửa đổi Bộ luật Lao động nên mở ra một gia tăng trong gia công phần mềm tại Việt Nam.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng vietnam@dezshira.com email, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về tập tài liệu của công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký Advantage Việt Nam, dịch vụ cập nhật miễn phí của chúng tôi có tính năng tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status