Làn sóng mới của vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Mặc dù vẫn còn quá sớm để nói, nhiều nhà quan sát đồng ý rằng điều tồi tệ nhất của suy thoái kinh tế của Việt Nam là hơn, nền kinh tế sẽ phục hồi trở lại trong những năm tới, và một làn sóng mới về đầu tư trực tiếp nước ngoài có thể chảy vào trong nước.

Chúng tôi chắc chắn có thể xác nhận một sự quan tâm mạnh mẽ giữa các nhà đầu tư nước ngoài có liên quan đến đầu tư vào Việt Nam hiện nay, đặc biệt là từ những người tìm kiếm tích hợp Việt Nam vào chuỗi cung ứng châu Á của họ. Đoàn doanh nghiệp thường xuyên được nhìn thấy trong nhiều khách sạn năm sao tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, quý khách đến thăm thành phố ra khỏi phạm vi các khu công nghiệp hoặc tiến hành các cuộc họp B2B với các doanh nhân địa phương.

von dau tu moi vao viet nam 2

Những nhà đầu tư nước ngoài đang rút ra lợi thế quan trọng của Việt Nam, bao gồm cả lao động giá rẻ (tiếng Việt có tay nghề thấp lao động có thể chi phí 2,5 lần ít hơn so với Trung Quốc), thuế kinh doanh hiệu quả (nhờ một mạng lưới rộng lớn của các điều ước quốc tế về thuế đôi và các hiệp định thương mại tự do), cũng như cực kỳ thuận lợi địa lý và lĩnh vực cụ thể chính sách ưu đãi thuế cho doanh nghiệp mới thành lập.

Việt Nam là một trận đặc biệt mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp tham gia trong các lĩnh vực sản xuất cấp thấp, chẳng hạn như hàng dệt may, giày dép, chế biến thủy sản và thuỷ hải sản, đồ nội thất và thiết bị điện tử. Nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thường được sản xuất, nguồn hoàn thành và bán thành phẩm, hoặc bán nguyên liệu, phụ tùng hoặc máy móc. Khá thú vị là mặc dù, bây giờ chúng tôi nhận được yêu cầu hàng ngày từ các nhà đầu tư nước ngoài từ nhiều lĩnh vực, tất cả nhìn Việt Nam như một sự phù hợp tiềm năng cho chiến lược mở rộng của họ.

Các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến Việt Nam bao gồm các công ty lớn đa quốc gia (MNCs) muốn thiết lập các nhà máy sản xuất để xuất khẩu sang các nước ASEAN khác (cũng như sang Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác trong khu vực). Doanh nghiệp nước ngoài nhỏ và vừa (SMEs) cũng theo sóng trước đó của các công ty đa quốc gia như là một phần của chuỗi cung ứng hoặc những người chỉ đơn giản là tìm cách để delocalize sản xuất của họ đến một quốc gia chi phí thấp hơn, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ quan tâm đến bước vào một môi trường cạnh tranh tương đối thấp . Ở giai đoạn này, tương đối ít các nhà đầu tư nước ngoài dường như để tìm cách bán các sản phẩm tiêu dùng cho tầng lớp trung lưu Việt Nam vẫn nổi lên.

Mặt khác, Việt Nam vẫn là một nước đang phát triển, như là trường hợp với các nơi khác ở châu Á mới nổi, một trong những điểm chính các doanh nghiệp nước ngoài nên ghi nhớ rằng đất nước này đang trải qua một quá trình cải cách rất sâu, có nghĩa là rằng các quy định được thay đổi liên tục. Trong thực tế, điều này có nghĩa là, ví dụ, chính quyền địa phương vẫn có một mức độ tương đối cao thận trọng trong việc giải thích các chính sách và các quy định, làm cho môi trường kinh doanh đầy thách thức đối với nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

Nghiên cứu cho thấy những thách thức của hoạt động kinh doanh tại Việt Nam hiện tại không được cải thiện. Ví dụ, Việt Nam đứng thứ 98 trên 183 quốc gia trong “Kinh doanh 2012” của Ngân hàng Thế giới nói chung xếp hạng, giảm 8 vị trí từ năm 2011. Hơn nữa, khi xếp hạng theo chủ đề,

“Thanh toán Thuế” giảm 22 vị trí năm năm đáng kinh ngạc 151
“Bảo vệ nhà đầu tư” đứng thậm chí thấp hơn 166 (tăng 6 vị trí năm năm)
“Bắt đầu từ một doanh nghiệp” được xếp ở vị trí 103 (giảm 3 vị trí năm năm)
“Giải quyết tình trạng mất khả năng thanh toán” hàng ngũ 142 (giảm 13 vị trí năm năm)

Cho dù đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho FDI chảy vào Việt Nam là một cái gì đó chúng ta sẽ có thể cho biết trong vòng vài năm. Tuy nhiên, điều này có thể đúng thời gian cho những công ty nhìn vào kích thước cơ hội để kiểm tra liệu Việt Nam phù hợp với chiến lược toàn cầu hoặc khu vực.

Các phần của bài viết này xuất hiện trên số ra tháng Bảy của Thời báo Kinh tế Việt Nam.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng email rosario.dimaggio @ dezshira.com, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về các tài liệu công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký Advantage Việt Nam, dịch vụ cập nhật miễn phí của chúng tôi có tính năng tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status