bang tai doang nghiep tang hieu xuat lao dong

Thiết kế băng tải và những tiêu chuẩn cần biết

Băng tải các loại ứng dụng trong sản xuất hàng hóa quy mô công nghiệp, chuyển hàng với số lượng và công suất lớn. Thiết kế băng tải sẽ dựa trên đặc trưng môi trường làm việc và hàng hóa các loại. Các doanh nghiệp sử dụng băng tải như một giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, năng suất lao động, tăng tính cạnh tranh của hàng hóa. Khi lựa chọn đơn vị thiet ke bang tai, doanh nghiệp cần nắm rõ đặc trưng và tiêu chuẩn an toàn hệ thống để thiết kế an tòa, kiểm soát chất lượng hệ thống. Dưới đây là những tiêu chuẩn liên quan đến băng tải chung mà khách hàng cần biết để lựa chọn gia công hiệu quả.

 

Mục lục

 1. Vai trò của băng tải trong sản xuất công nghiệp
  • Đặc trưng băng tải trong sản xuất
  • Phân loại băng tải công nghiệp
 2. Tiêu chuẩn thiết kế băng tải công nghiệp chung
  • Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế băng tải
  • Tiêu chuẩn băng tải công nghiệp cần tuân thủ
 3. Quy trình thiết kế băng tải tiêu chuẩn tại Việt Thống

 

bang tai doang nghiep tang hieu xuat lao dong
băng tải doanh nghiẹp

 

Vai trò của băng tải trong sản xuất công nghiệp

Đặc trưng băng tải trong sản xuất

Băng tải công nghiệp trong sản xuất là hệ thống đặc trưng đóng vai trò quan trọng trong chuyển hàng, kết nối các hệ thống, công đoạn sản xuất. Sử dụng băng tải giảm tải hàng, nâng cao hiệu quả lao động với khả năng vận hành trong thời gian dài, số lượng hàng hóa vận chuyển tăng cao, cắt giảm nhân lực lao động.

 • Băng tải trong sản xuất được thiết kế dựa trên nhu cầu lao động, sản xuất thực tế của doanh nghiệp, nhà xưởng. Hệ thống hoạt động liên tục, ổn định trong thời gian dài. Chịu được tải trọng hàng hóa lớn nhỏ khác nhau, dựa trên yêu cầu thiết kế riêng của từng lĩnh vực.
 • Thiết kế băng tải linh hoạt với phạm vi hoạt động rộng, trong nhiều điều kiện môi trường sản xuất, chuyển hàng với đặc trưng khác nghiệt về nhiệt độ, hóa chất ăn mòn, bụi bẩn…
 • Băng tải được kiểm soát về tốc độ vận chuyển hàng hóa, dựa trên yêu cầu sản xuất, thao tác chế biến hàng.

Phân loại băng tải công nghiệp

Băng tải công nghiệp ứng dụng trong sản xuất chuyển hàng với đa dạng mẫu mã, kết cấu, đặc trưng riêng. Phân loại băng tải cũng dựa trên nhiều yếu tố. Hiện nay, dựa trên đặc trưng kết cấu băng tải có thể phân loại hệ thống chuyển hàng, nguyên vật liệu thành 2 dạng:

 • Băng tải công nghiệp – vận chuyển hàng hóa trên bề mặt dây băng tải với kết cấu khung được thiết kế theo địa hình, tải trọng và môi trường làm việc. Ứng dụng vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, đóng thùng và kiện hàng. Loại hình chuyển hàng phổ biến nhất và có nhiều chủng loại băng tải đa dạng nhất cho doanh nghiệp lựa chọn.
 • Vít tải liệu – vận chuyển hàng hóa vật liệu có độ tách rời cao trong lòng mát vít tải, di hàng hóa được di chuyển theo chiều xoắn của trục vít tải theo hệ thống ống dẫn. Sử dụng trong các mô hình và lĩnh vực sản xuất đặc biệt.

Tiêu chuẩn thiết kế băng tải công nghiệp chung

Yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế băng tải

Thiết kế băng tải dựa trên đặc trưng yêu cầu làm việc của lĩnh vực sản xuất, ngoài ra còn khá nhiều yếu tố quyết định đến thiết kế băng tải như:

 • Chi phí đầu tư của doanh nghiệp: tài chính sẽ quyết định đến vật liệu lựa chọn gia công sản xuất, các kết cấu sẽ được cân đối đảm bảo an toàn, hiệu quả hoạt động và tài chính doanh nghiệp.
 • Điều kiện địa hình không gian nhà xưởng, sơ đồ địa hình và cách bài trí khu vực sản xuất.
 • Điều kiện môi trường làm việc, đặc trưng công đoạn sản xuất, hàng hóa, công suất, tải trọng…

Tiêu chuẩn băng tải công nghiệp cần tuân thủ

Băng tải công nghiệp được thiết kế ra để đáp ứng nhu cầu vận hành, sản xuất của các đơn vị. Tiêu chuẩn thiết kế băng tải khác nhau sẽ có sự thay đổi, nhưng nhìn chung cần đảm bảo:

 • Tiêu chuẩn an toàn cho hàng hóa: không ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa, yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm với các loại hàng hóa thực phẩm đặc biệt, hàng hóa khu chế xuất…
 • Tiêu chuẩn an toàn lao động – hệ thống hoạt động an toàn, không gây tiếng ồn lớn hay nguy hiểm cho công nhân trong quá trình đứng máy sản xuất các băng truyền.
 • Tiêu chuẩn riêng cho từng lĩnh vực về tốc độ truyền tải, độ dốc, tiêu chuẩn con lăn chất lượng, tiêu chuẩn góc nghiêng an toàn cho băng tải nghiêng chuyển hàng chênh lệch độ cao…

Quy trình thiết kế băng tải tiêu chuẩn tại Việt Thống

Thiết kế băng tải tiêu chuẩn cần chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng cùng kinh nghiệm lâu năm. Việt thống với hơn 10 năm kinh nghiệm phân phối và cung cấp băng tải cao cấp các loại, mang đến cho khách hàng giải pháp an toàn. Quy trình thiết kế chuyên nghiệp tại Việt thống sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ được đặc trưng hệ thống băng tải các loại:

Bước 1: khách hàng cung cấp thông tin, yêu cầu cần thiết cho hệ thống băng tải. Kỹ sư tại việt thông khảo sát địa hình, khu vực nhà xưởng.

Bước 2: chuyên viên tư vấn kỹ thuật cụ thể, lên phương án kỹ thuật dựa trên thông tin thu thập.

Bước 3: lên phương án giá, cân đối và điều chỉnh phù hợp với điều kiện doanh nghiệp yêu cầu và chất lượng hệ thống.

Bước 4: ký kết hợp đồng, giá cả và các chính sách cam kết quyền lợi, dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ Việt Thống.

Bước 5: thao tác thực hiện thi công, thiết kế băng tải theo cam kết.

Bước 6: lắp đặt, thi công chuyển giao công nghệ và vận hành chạy thử hệ thống, đảm bảo băng tải hoạt động ổn định, đáp ứng công suất sản xuất.

Bước 7: nghiệm thu và kết thúc hợp đồng. Doanh nghiệp thanh toán hợp đồng, Việt thống thực hiện hỗ trợ kỹ thuật.

Việt thống là đơn vị chuyên thiết kế băng tải các loại dựa cung cấp cho thị trường, các doanh nghiệp sản xuất tại Việt nam. Với đội ngũ chuyên viên và kỹ sư chuyên nghiệp, khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng hàng đầu cùng dịch vụ tiện ích cho hệ thống băng tải tại Việt thống. Cam kết tư vấn giúp doanh nghiệp nắm rõ đặc trưng hệ thống, lựa chọn đầu tư sinh lời, hiệu quả.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status