Thủ tướng Việt Nam Đẩy xây dựng chuẩn cho ưu đãi đầu tư

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Ngày 20 tháng 7, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ban hành một văn bản chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) để nghiên cứu và tạo ra một khuôn khổ quốc gia cho những hạng mục ưu đãi đầu tư và lĩnh vực ưu đãi đầu tư (công văn số 5336/VPCP – KTTH). Điều này sau 6 tháng 7 trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo biên soạn bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư chi tiết đề nghị của Bộ về vấn đề này.

Theo văn bản này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, các Vụ, Cục, các khoa, và các chính phủ trong khu vực để xây dựng một lập trường chung về ưu đãi đầu tư. Khuôn khổ quốc gia này được giao nhiệm vụ theo đuổi tăng trưởng kinh tế và phải kết hợp với những lời đề nghị nhận được từ các cơ quan có thẩm quyền cũng như các cam kết quốc tế mà Việt Nam hiện đang tham gia.

Tài liệu này cũng cung cấp cho việc thực hiện của trận chung kết đã thoả thuận hình thức khuôn khổ chung cho các loại và các khu vực ưu đãi khuyến khích. Khuôn khổ này sẽ thay thế các quy định hiện hành về những vấn đề này.

Gần đây, do việc thiếu một thoả thuận khung ưu đãi đầu tư, các công ty cố gắng đầu tư vào Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều biến chứng. Bởi vì sự nhầm lẫn này đã có yêu cầu liên tục bất hợp lý từ người dân địa phương và nhà đầu tư về ưu đãi đầu tư. Phi lý trong các chương trình ưu đãi khác nhau là kết quả của một ngắt kết nối giữa những người viết quy định và những người thực hiện chúng. Các ưu đãi bao quát được bằng văn bản và được gửi bởi Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho chính phủ, và được xác định theo Luật Đầu tư được Quốc hội ban hành. Tuy nhiên, trong quá trình làm thủ tục thực hiện thực tế, mỗi cơ quan cá nhân viết lại các quy định khi áp dụng cho lĩnh vực thuộc thẩm quyền của họ. Do đó quy định từ các phòng ban khác nhau không phù hợp.

Trong ngắn hạn, xây dựng một khuôn khổ quốc gia ưu đãi đầu tư đã được nhìn thấy như là hành động cần thiết để đảm bảo rằng các nhà quản lý đầu tư địa phương theo định hướng đúng đắn của chiến lược phát triển của quốc gia. Một cấu trúc thống nhất khuyến khích đầu tư sẽ tạo ra một môi trường đầu tư tốt hơn cho các nhà đầu tư quan tâm vào quốc gia này đang nổi lên đầy hứa hẹn,.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng vietnam@dezshira.com email, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về tập tài liệu của công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký Advantage Việt Nam, dịch vụ cập nhật miễn phí của chúng tôi có tính năng tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status