Thuê nhân viên nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Số lượng người lao động nước ngoài đến Việt Nam làm việc đã tăng đều đặn trong những năm gần đây, từ 52.633 người vào năm 2008, đến 55.428 trong năm 2009 và 56.929 vào năm 2010. Tuy nhiên, đến tháng 9 năm 2011, số lượng lao động nước ngoài tại Việt Nam đã tăng lên 78.440 người.

Một phần lớn của người lao động nước ngoài tại Việt Nam có nguồn gốc từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và đến như là nhân viên của nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam. Nhiều hơn và nhiều hơn nữa để làm việc cho hoặc thiết lập các đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam.

lao dong nuoc ngoai tai Viet

Một nhân Việt Nam được phép tuyển dụng lao động nước ngoài để làm việc như quản lý, giám đốc điều hành và các chuyên gia tuyển nhân viên địa phương vẫn chưa thể đáp ứng yêu cầu sản xuất và kinh doanh. Không giống như ở một số nước châu Á khác, cơ quan đại diện Việt Nam cũng có thể thuê nhân viên trực tiếp.

Để chứng minh sự cần thiết của một nhân viên nước ngoài, ba mươi ngày trước khi tuyển dụng lao động nước ngoài, các thực thể công khai phải công bố tuyển dụng cho vị trí này Việt Nam những người tìm việc trên một tờ báo Việt Nam hoặc cổng thông tin trực tuyến. Bằng chứng về thông báo này phải được trình bày trong các ứng dụng cho một giấy phép làm việc cho một nhân viên người nước ngoài. Các tùy chọn khác là tuyển người nước ngoài thông qua một trung tâm dịch vụ việc làm thuộc sở hữu chính phủ.

Để có được giấy phép lao động cho một vị trí khác với vai trò một người quản lý hoặc giám đốc điều hành, nhân viên nước ngoài cũng phải chứng minh bằng chứng rằng họ có thể được coi là chuyên gia “với các kỹ năng kỹ thuật và kiến ​​thức cần thiết cho công việc.”

Có những tình huống nhất định, trong đó một giấy phép lao động không cần thiết cho người lao động nước ngoài. Sự cần thiết của giấy phép lao động là không rõ ràng trong các tình huống nhất định, ví dụ như một thành viên của công ty nước ngoài của một thực thể Việt Nam chỉ định một công nhân nước ngoài cho tổ chức Việt Nam, nhưng từ kinh nghiệm thực tế, nói chung vẫn còn cần thiết.

Các ứng dụng cấp giấy phép lao động yêu cầu (đầu tiên và quan trọng nhất) một hợp đồng lao động đã ký kết giữa các thực thể và người lao động Việt Nam.

Một nhân viên có thể tham gia vào một trong các loại sau đây của lao động trực tiếp với người sử dụng lao động của họ:

Không xác định thời hạn
Hợp đồng trong đó hai bên không xác định độ dài của hợp đồng

Có thời hạn
Hai bên đồng ý trên một hợp đồng kéo dài giữa 12 và 36 tháng và chấm dứt một ngày cụ thể trong khoảng thời gian

Cụ thể hoặc theo mùa
Hợp đồng kéo dài ít hơn 12 tháng.

Hợp đồng lao động phải có một mô tả về công việc và nhiệm vụ được cấp và thông tin liên quan đến giờ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, vị trí công việc, các điều khoản của hợp đồng, điều kiện an toàn, vệ sinh và bảo hiểm xã hội.

nguoi nuoc ngoai lao dong tai Viet

Văn phòng chính phủ để thuê nhân viên và người lao động (nhân viên nước ngoài và người lao động) là Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (Sở LĐTBXH). Sở LĐTBXH xử lý hầu hết các vấn đề liên quan đến việc làm, lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội và an toàn lao động. Trong khi đó, thẻ tạm trú (TRC) được ban hành bởi cơ quan xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

Các phần của bài viết này được lấy từ 2012 tháng tám vấn đề của Tạp chí Briefing Việt Nam có tiêu đề “Nguồn nhân lực cho nước ngoài từ Việt Nam” Trong vấn đề này, chúng ta hãy xem người lao động nước ngoài tại Việt Nam: làm thế nào để thuê, nghĩa vụ pháp lý một công ty chịu ( bao gồm khấu trừ và nộp thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm xã hội), và cuối cùng là một tình thế khó xử – tình trạng nhà ở.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng vietnam@dezshira.com email, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về tập tài liệu của công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký dịch vụ cập nhật miễn phí của châu Á Tóm lược tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Tags: Quat cong nghiep, quạt công nghiệp, quat công nghiệp đứng, quạt công nghiệp treo tường, quat cong nghiep dung, quat cong nghiep treo tuong, quat dung cong nghiep, quat treo tuong cong nghiep, quạt đứng công nghiệp, quạt treo tường công nghiệp, quat thong gio cong nghiep, quạt thông gió công nghiệp, quat thông gió công nghiệp gián tiếp, quạt thông gió công nghiệp trực tiếp, quat thong gio cong nghiep gian tiep, quat thong gio cong nghiep truc tiep, quạt công nghiệp Việt Thống, quat cong nghiep Viet Thong

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status