Tình hình kinh doanh Nike

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Nike, một người đăng việc phù hợp lao động Việt Nam, tiếp tục sản xuất giày dép tại Việt Nam bất chấp suy thoái trong nền kinh tế của đất nước.

Nike, hàng đầu thiết kế của thế giới, tiếp thị và phân phối hàng may mặc thể thao, được chính thức tích hợp như Nike, Inc vào năm 1978. Ngày nay, thương hiệu này lớn hầu như không cần giới thiệu như logo của nó có thể được công nhận trong thậm chí một số địa điểm xa xôi của thế giới. Chỉ tính riêng trong năm 2012, doanh thu của Nike đứng đầu 24 tỷ USD, tăng trên 16% so với năm tài chính trước đó. Với những số liệu thống kê trong tâm trí, nó là không có gì ngạc nhiên rằng Nike là một trong những gia công lớn của thế giới.

nike 2

Thu hút bởi chi phí lao động thấp ở Việt Nam, đầu tiên của Nike thiết lập cửa hàng trong nước vào năm 1995. Ngay cả bây giờ, chi phí lao động tại Việt Nam được ước tính là 50% thấp hơn so với ở Trung Quốc, một thực tế rằng không có nghi ngờ đã góp phần để Việt Nam vượt qua Trung Quốc là nhà sản xuất hàng đầu của Nike giày dép trong năm 2010.

Sự phân bố của sản xuất da giày dép Nike vào năm 2012 cho thấy rằng xu hướng này vẫn còn phù hợp, Việt Nam sản xuất 41% giày dép của Nike, trong khi Trung Quốc sản xuất chỉ có 32% (In-đô-nê-xi-a, vị trí nhà máy sản xuất hợp đồng mạnh khác ở châu Á, sau với 25%). Sự tập trung của các nhà máy Nike ở châu Á cho thấy, trong khi Việt Nam là rất hấp dẫn đối với Nike, có hữu hiệu đối với các đối thủ cạnh tranh trong khu vực cho các chi phí lao động thấp.

Mặc dù sức hấp dẫn của mức lương thấp, Việt Nam vẫn tiếp tục phải đối mặt với những trở ngại mà làm cho các tập đoàn do dự đầu tư trong nước. Những vấn đề này bao gồm lạm phát, lãi suất cao và tham nhũng. Trong A.T. Kearney 2012 trực tiếp nước ngoài đầu tư (FDI) Chỉ số niềm tin, các công ty tư vấn quản lý toàn cầu ghi chú rằng Việt Nam là nước châu Á duy nhất có thứ hạng giảm từ 2011 đến 2012. Trong năm 2011, Việt Nam được xếp hạng 12, và năm nay nó giảm xuống vị trí 14.

Để chống lại những vấn đề này, Chính phủ Việt Nam tham gia một cách tiếp cận tích cực để thúc đẩy đầu tư trực tiếp nước ngoài, liên tục ban hành các chính sách nhằm thu hút dòng vốn. Để khuyến khích sự phát triển của nền kinh tế, có những ưu đãi về thuế áp dụng đối với các dự án đầu tư trong các lĩnh vực cụ thể và địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, cũng như những người trong khu công nghệ cao, khu kinh tế.

Những ai nghĩ Nike đang tiến hành một rủi ro không cần thiết bằng cách đầu tư vào một quốc gia mà người khác đã mất niềm tin vào nên nhớ sự thành công của một trong những rủi ro nổi tiếng nhất của Nike ký hợp đồng 5 triệu USD hàng năm với Tiger Woods trước khi nổi tiếng. Thời gian sẽ nói cho dù sự tự tin của Nike tại Việt Nam sẽ gặt hái những phần thưởng mà nó mong muốn.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status