Top nhà đầu tư tại Lào và Cam-pu-chia

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Việt Nam đã được công bố như là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Lào trong tuần này, với tổng số 4,9 tỷ USD vốn đầu tư thông qua 429 dự án tại Lào từ năm 1989. Thái Lan là thứ hai với 4 USD tỷ đồng vốn đầu tư trên 742 dự án, trong khi Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với 3,9 tỷ đồng qua các dự án 801 USD. Các nhà đầu tư chính khác sang Lào bao gồm Hàn Quốc (US $ 748 triệu), Pháp (US $ 490 triệu), Malaysia (US $ 430 triệu), Nhật Bản (US $ 428 triệu), các Hoa Kỳ (US $ 150 triệu), Xin-ga-po (US $ 134 triệu ) và Ấn Độ (61 triệu USD).

Lào bắt đầu ghi lại các số liệu thống kê đầu tư nước ngoài vào năm 1989 khi thông qua luật xúc tiến đầu tư nước ngoài để khuyến khích nước ngoài đầu tư về nước. Kể từ đó, Lào và Việt Nam đã ký kết một thỏa thuận để thúc đẩy thương mại và đầu tư, trong đó bao gồm các ưu đãi và giảm thuế cho các nhà xuất khẩu và các nhà đầu tư của họ.

Trong một nỗ lực để thúc đẩy tạo việc làm và tăng thu nhập của người dân sống ở nông thôn, chính phủ Lào cũng đã thực hiện một số chính sách ưu đãi trong những năm gần đây hướng đến các nhà đầu tư nước ngoài ở khu vực nông thôn.

Khai thác khoáng sản là lĩnh vực phổ biến nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Lào, chiếm 27% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là phát điện, chiếm 25% tổng vốn đầu tư. Các ngành công nghiệp lớn khác bao gồm nông nghiệp, dịch vụ, khách sạn, viễn thông, xây dựng, sản xuất và ngân hàng.

Việt Nam đã có kế hoạch để nâng cao tổng đầu tư của họ tại Lào đến US $ 7 tỷ USD vào năm 2015.

Việt Nam cũng là một nhà đầu tư hàng đầu tại Cam-pu-chia, với 124 dự án đầu tư và vốn kết hợp khoảng USD 2,5 tỷ đầu tư trong năm nay. Trong năm 2010, Việt Nam chỉ có 41 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Campuchia, trị giá 566 triệu USD. Điều này đã tăng lên 90 dự án với vốn đầu tư là US $ 2 tỷ USD năm 2011.

Việt Nam hiện đang dự án đầu tư vào Campuchia sẽ tăng lên 3 tỷ USD vào năm 2015, với kim ngạch thương mại hai chiều lên tới 5 tỷ USD.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng vietnam@dezshira.com email, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về tập tài liệu của công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký dịch vụ cập nhật miễn phí của châu Á Tóm lược tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status