Việt Nam-EU Tiếp tục đàm phán Hiệp định thương mại tự do

Quạt công nghiệp Việt Thống thu thập các nguồn thông tin từ nước ngoài, các tạp chí uy tín phân tích về tình hình kinh tế Việt Nam, giúp các đọc giả có cái nhìn rộng hơn về nền kinh tế Việt Nam qua con mắt của các chuyên gia nước ngoài.

Thông  tin quạt công nghiệp Việt Thống thu thập được như sau:

Ngày 16 tháng 1, Dự án Hỗ trợ Thương mại Đa biên (MUTRAP) và Chi nhánh Đà Nẵng của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức một cuộc hội thảo để thảo luận về các nội dung của Liên Hiệp định thương mại tự do (FTA) Việt Nam-châu Âu (EU). Mục đích của hội thảo là để hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc đạt được một sự hiểu biết rõ ràng hơn về tác động của FTA, và để làm rõ những cơ hội và thách thức rằng FTA sẽ tạo ra.

Tham dự hội thảo có đại diện từ Việt Nam của Bộ Công nghiệp và Thương mại, các hiệp hội nghề, và các doanh nghiệp lớn có quan hệ thương mại với các nước thành viên EU. Ngoài ra, các chuyên gia tư vấn chính sách thương mại châu Âu và hỗ trợ đầu tư dự án cũng có mặt.

EU là một trong những thương mại hàng đầu của Việt Nam, kinh tế và các đối tác đầu tư. Nó đã phát triển để trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất với tổng kim ngạch ước đạt 20,3 tỷ USD năm 2012 (tăng 22% kể từ năm 2011). Điều này chiếm 17,7% tổng xuất khẩu của Việt Nam. FTA nhằm mục đích cắt giảm ít nhất 90% các dòng thuế đối với hàng xuất khẩu Việt Nam sang EU.

Tham gia hội thảo đã được thông báo về các cơ hội và những thách thức mà Việt Nam sẽ phải đối mặt. Phát biểu trên những lợi thế của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU, Trưởng phòng Tư vấn Dự án MUTRAP, Claudio Dordi, nói rằng có nhiều để đạt được. Giảm thuế quan sẽ không chỉ tăng cường xuất khẩu vào thị trường EU, nó cũng sẽ cho phép Việt Nam với hàng nhập khẩu từ EU với giá thấp hơn.

Mặt khác, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối phó với những thách thức mới phát sinh từ các FTA. Không phần trăm thuế suất thuế nhập khẩu trên hầu hết các hàng hóa châu Âu, việc mở cửa thị trường dịch vụ và tăng tính minh bạch trong kinh doanh và quản lý đầu tư sẽ là những thách thức quan trọng.

“Việt Nam đang buộc phải chuyển khung pháp lý đối với việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ … một cách đầy đủ và hiệu quả”, Phó Chủ tịch lâm sản Hiệp hội Bình Định, Nguyễn Văn Thắm.

Vòng đầu tiên của cuộc đàm phán FTA Việt Nam-EU đã chính thức bắt đầu vào tháng 10 năm 2012. Vòng hai bắt đầu ở Bỉ vào ngày 22 tháng 1 năm nay. Cuộc thảo luận sẽ được tổ chức trong bốn ngày, và sẽ tập trung vào việc trao đổi hàng hoá, dịch vụ, đầu tư, sở hữu trí tuệ, lao động, và môi trường.

Ba vòng tiếp theo của cuộc đàm phán sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

Dezan Shira & Associates là một chuyên gia nước ngoài thực hành đầu tư trực tiếp, cung cấp thành lập doanh nghiệp, tư vấn kinh doanh, tư vấn thuế và tuân thủ, kế toán, biên chế, do siêng năng và dịch vụ đánh giá tài chính cho các công ty đa quốc gia đầu tư vào châu Á mới nổi. Kể từ khi thành lập vào năm 1992, công ty đã phát triển thành một trong những linh hoạt nhất châu Á đầy đủ dịch vụ tư vấn với các văn phòng hoạt động trên khắp Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore và Việt Nam cũng như các văn phòng liên lạc tại Ý và Hoa Kỳ.

Để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ với công ty, xin vui lòng vietnam@dezshira.com email, hãy truy cập www.dezshira.com, hoặc tải về tập tài liệu của công ty.

Bạn có thể ở lại đến ngày với xu hướng kinh doanh và đầu tư trên khắp Việt Nam bằng cách đăng ký Advantage Việt Nam, dịch vụ cập nhật miễn phí của chúng tôi có tính năng tin tức, bình luận, hướng dẫn, và các nguồn tài nguyên đa phương tiện.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status