Băng tải cao su nguyên lý hoạt động của băng tải cao su

Được biết băng tải cao su là một hệ thống vận tải đang được ứng dụng rất phổ biến. Do nó cấu tạo đơn giản, dễ vận hành và nhiều tiện ích phù hợp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh.

 

 

bang tai cao su
Băng tải cao su

Băng tải cao su hoặc vải, kim loại đều được lắp vào hay puli ở 2 đầu. Dưới băng tải thì có các con lăn đỡ để mặt băng không bị trùng khi mang tải. Vì thế, hai puli được nối với động cơ điện, puli kia có tác dụng căng băng. Tất cả các thiết bị được đặt trên một khung băng bằng thép vững chắc khi puli dẫn động quay kéo mặt băng di chuyển theo.

Bộ phận cấu tạo chính của băng tải cao su gồm có:

 

 

cấu tạo băng tải cao su
Cấu tạo băng tải cao su
 1. Phiễu cấp liệu
 2. Con lăn đỡ
 3. Phiễu dỡ liệu
 4. Tang bị động
 5. Hộp giảm tốc
 6. Động cơ
 7. Băng tải
 8. Tang chủ động
 9. Con lăn tì
 10. Cơ cấu căng băng
 11. Khớp nối
 12. Bánh căng băng

Nguyên lý hoạt động của băng tải cao su.

Khi động cơ hoạt động sẽ tạo ra sự chuyển động truyền qua hộp giảm tốc tới tang chủ động của băng tải, làm tang quay. Nhờ có sự ma sát giữa tang chủ động và băng tải sẽ làm cho băng tải quay theo.

 

 

Vật liệu khi chuyển vào băng tải theo phiễu cấp liệu và chuyển động theo mặt băng tải. Nó rời khỏi băng tải theo phiễu dỡ liệu. Các con lăn đỡ dây băng của hệ thống băng tải cả trên nhánh có tải và nhánh không tải. Các thiết bị căng băng sẽ giúp cho băng tải hoạt động không bị trùng trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác.

 

bang tai cao su chat luong

Căn cứ theo nguyên lý hoạt động của băng tải cao su đưa ra thì những giải pháp lựa chọn tốt nhất là doanh nghiệp đưa ra các tiêu chí cho nhu cầu hoạt động để đội ngũ thiết kế, tư vấn sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp phù hợp với doanh nghiệp và tiết kiệm được chi phí tối đa để nâng cao hiệu suất trong sản xuất.

Mỗi loại băng tải có một nguyên lý hoạt động khác nhau. Tùy thuộc vào cơ cấu thiết kế ban đầu của nhà sản xuất để có thể vận hành một cách tốt nhất.

 

 

bang tai cao su uy tin

Hiện nay, công ty Việt Thống đang hỗ trợ khách hàng tư vấn, thiết kế lắp đặt hệ thống băng tải công nghiệp trên cả nước. Được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao có khả năng đáp ứng được tất cả các nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Băng tải sấy nhiệt tìm hiểu băng tải sấy nhiệt trong công nghiệp

Chính vì vậy, nếu khách hàng đang thực sự có nhu cầu sử dụng băng tải công nghiệp, băng tải cao su chịu nhiệt hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng! 

 

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status