nhom dinh hinh chat luong viet thong

Thị trường nhôm định hình có còn là sân chơi cho các công ty trong nước?

Nhôm định hình là ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển khá lớn và đem lại nhiều luận cho các doanh nghiệp Việt Nam. Thực tế cho thấy rằng, chất lượng nhôm định hình của các doanh nghiệp trong nước không hề thua kém và có khi còn hơn hẳn. Tuy nhiên, miếng bánh béo bở này đang dần dần bị các công ty nước ngoài xâm chiếm.

Thị trường nhôm định hình bị Trung quốc thông trị.

Nhìn chung, hầu hết các mặt hàng từ  quần áo, thức ăn , nước uống tại Việt Nam … thì Trung Quốc đều chiếm thị trường lớn. Các ngành công nghiệp của trung Quốc thúc đẩy việc sản xuất hàng hóa khiến nguồn hàng hóa trong nước trở thành dư thừa nên hệ quả là Trung Quốc tăng cường xuất khẩu ra các nước ngoài. Trong đó Việt nam là một trong những nước chịu hậu quả nặng nề từ tâm bão này. Do đó, ngành công nghiệp nhôm định hình mang lại nguồn lợi lớn cho các doanh nghiệp việt cũng đứng trước nguy cơ mất thị trường.

 

 

nhom dinh hinh uy tin
Nhôm định hình công nghiệp

Vì sao trung Quốc lại vượt mặt các doanh nghiệp việt Nam? Thứ nhất, thanh nhôm định hình có dán nhãn mác “ made in China” đều có giá rẻ, thậm chí rẻ hơn nhiều lần so với thanh nhôm định hình nội địa nên điều dễ hiểu là các thương hiệu nhôm lớn từ trung quốc như Xingfa, Fenglu,…có khả năng chiếm lĩnh thị trường nhanh chóng đến vậy, gây lũng đoạn thị trường và “ bóp chết” các DN Việt Nam. Thứ hai, các doanh nghiệp nhập khẩu nhôm từ Trung quốc có dấu hiệu vượt mặt các cơ quan chức năng, cục hải quan. Theo Tổng cục Hải quan, thời gian qua, đơn vị nhận được thông tin về việc một số DN nhập khẩu mặt hàng nhôm định hình có dấu hiệu vi phạm trong việc kê khai sai tên hàng và mã số để hưởng thuế suất thấp theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Thứ ba, các sản phẩm nhôm định hình trong nước chịu sự kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến khâu đầu ra, nguồn gốc nguyên liệu, hàm lượng tạp chất và cần kiểm định chất lượng thì các sản phẩm nhôm định hình nhập khẩu từ Trung Quốc không chịu bất cứ rào cản nào về mặt kiểm định cũng như giải quyết các khiếu nại về chất lượng và chịu trách nhiệm trực tiếp về sản phẩm

Người việt mình còn nghèo nên chi phí rẻ đã đánh trúng vào tâm lí của người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm không được đảm bảo thì chỉ sử dụng một thời gian ngắn đã hỏng hóc và thay mới, các công ty phân phối sẵn sàng phủi tay không chịu trách nhiệm.

Lối thoát cho nhôm định hình việt.

Tổng cục Hải quan đang tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng nhôm định hình nhập khẩu từ trung quốc. Viêc vào cuộc của các cơ quan chức năng đã giúp các DN nghiệp nhôm định hình Việt Nam phát triển là động thái tích cực đáng mừng.

 

 

nhom dinh hinh

Theo ông Nguyễn Văn Thụ – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI) sự hỗ trợ của các cơ quan Nhà nước đang giúp ngành nhôm đứng trước cơ hội phát triển hơn bao giờ hết. Tới năm 2025, Chính phủ sẽ hỗ trợ các dự án cơ khí và xây dựng cơ sở hạ tầng có trị giá lên tới 289 tỷ USD. Bên cạnh đó, nguồn nguyên liệu cho ngành sản xuất nhôm cũng được đảm bảo bởi những dự án nhôm lớn trong nước cũng như việc thuế nhập khẩu nhôm nguyên liệu đã ở mức 0%.

Lựa chọn khôn ngoan với sản phẩm nhôm định hình.

Các doanh nghiệp việt nam có đầy đủ khả năng cung cấp sản phẩm nhôm định hình đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng. Vì vậy, hãy là người tiêu dùng khôn ngoan, đừng vì cái lợi trước mặt mà quên đi lợi ích lâu dài. Tuy nhôm định hình từ trung quốc chi phí rẻ nhưng chỉ một thời gian ngắn đã phải thay mới, còn nhôm định hình trong nước, tuy giá cao hơn chút nhưng bạn có thể sử dụng lâu dài, thời gian sử dụng có thể gấp 5,6 lần so với mặt hàng nhôm định hình kém chất lượng.

 

 

nhom dinh hinh viet thong
Nhôm định hình Việt Thống Hưng Thịnh

Có thể bạn muốn xem thêm: Chế tạo sản xuất con lăn công nghiệp theo quy trình

Công ty băng tải công nghiệp Việt Thống Hưng Thịnh tự hào đảm bảo cho bạn là đơn vị cung cấp nhôm định hình số 1 Việt Nam nhờ đội ngũ kĩ sư có tay nghề chuyên môn cao hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế phục kiện băng tải bằng nhôm định hình và đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng dù khó tính nhất. Nhôm định hình từ Việt thống Hưng thịnh đảm bảo chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, bền đẹp, mẫu mã đa dạng.

Chia sẽ lên:
error

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CÔNG TY BĂNG TẢI VIỆT THỐNG

Back to top
DMCA.com Protection Status